Tìm Hiểu Sơn Epoxy Tiêu Chuẩn Và Những Tính Năng Cần Biết

Hiện nay dòng sơn Epoxy tiêu chuẩn đang rất ưa chuộng trên thị trường vật liệu xây dựng. Nó được sử dụng rộng rãi trong ngành công nghiệp.

Nhưng bạn đã thật sự hiểu chi tiết về Sơn Epoxy là dòng sơn gì hay chưa. Và trên thị trường hiện nay có mấy loại sơn Epoxy chính và công dụng của từng dòng sơn như thế nào? Ưu điểm và nhược điểm của sơn Epoxy mang lại khi công cho bề mặt là gì?

Định Nghĩa Về Sơn Epoxy Tiêu Chuẩn

Sơn Epoxy hay còn thường được nhiều người gọi là sơn sàn Epoxy. Và đây hiện đang là dòng sơn quen thuộc và vô cùng phổ biến, được rất nhiều người sử dụng rộng rãi trên thị trường hiện nay. Đây là một dòng sơn được ứng dụng cho các công trình công nghiệp. Sơn được tạo nên từ 2 thành phần chính trong thành phần của sơn. Thứ nhất đó chính là nhựa Epoxy và thứ 2 đó là chất đóng rắn polyamide. Ngoài ra, thì dòng sơn Epoxy công nghiệp này còn chứa một số dung môi và phụ gia khác trong thành phần chính của sơn.

Ngoài ra ở một số dòng sơn Epoxy khác còn có gốc nhựa là composite. Và đây là một gốc nhựa không chứa este trong thành phần nên nó có khả năng bám dính tuyệt vời cũng như kháng nước rất tốt cho bề mặt. Ngoài ra, sơn Epoxy có cấu tạo phân tử ở trung tâm của sơn bao gồm 2 vòng benzen vững chắc nên có tính dai, kháng nhiệt tốt. Và nó thường được sử dụng phổ biến cho các bề mặt công nghiệp nặng như sắt thép, sàn bê tông, tường, tầng hầm.

Tính Năng Của Sơn Epoxy Tiêu Chuẩn

Sơn Epoxy mang lại nhiều tính năng nổi bật cho bề mặt của công trình như có thể chống tĩnh điện cao. Ngoài ra còn có thể chống rỉ sét hay chịu đựng sự ăn mòn từ axit, hóa chất đôc hại.

Thực chất thì khi hỗn hợp sơn Epoxy dạng nguyên thể, nó không thể có được những tính chất tuyệt vời như vậy. Mà nó cần phải kết hợp với các hợp chất khác như chất đóng rắn thì mới có mang lại được các tính chất tuyệt vời.

Trên thị trường sơn ở năm 2021, sơn Epoxy được sản xuất bởi một số thương hiệu nổi tiếng như: KCC, Epoxy, Jotun, Nippon… với các dung tích 1, 3, 4, 16, 18 lít… Người sử dụng có thể dễ dàng tìm được dòng sơn phù hợp với nhu cầu của mình.

Chi Tiết Về Thành Phần Chính Trong Sơn Epoxy Tiêu Chuẩn

Các phần tử trong mạng lưới phân tử của sơn Epoxy lại không thể tự gắn kết với nhau được. Nên để gắn kết các phân tử lại với nhau thì người ta sẽ phải trộn 2 phần A, B lại với nhau trước khi thi công cho công trình.

Thành Phần Của Sơn Epoxy Tiêu Chuẩn

chủ yếu trong thành phần này là nhựa Epoxy, bột tạo màu và các dung môi kèm theo một số chất phụ gia khác,…

Các Thành Phần Còn Lại

Chứa các hỗn hợp chất đóng rắn và từ đó giúp liên kết các phân tử Epoxy lại với nhau một cách tốt hơn.

Sau khi trộn lại các thành phần trong hỗn hợp sơn epoxy lại với nhau theo 1 tỉ lệ nhất định (nhà sản xuất đưa ra trên bao bì). Thì sẽ tạo nên màng sơn epoxy có độ cứng, dai chắc cho bề mặt công trình. Ngoài ra nó còn mang lại độ sáng bóng cùng một số tính năng chuyên dụng như: chống tĩnh điện, chống rỉ sét, chịu axit cực kỳ tốt.

Chất Kết Dính Của Sơn Epoxy Tiêu Chuẩn

Là thành phần chính để tạo nên sự kết dính giữa các loại bột và màu trong sơn epoxy của chúng ta. Và ngoài ra nó còn tạo màng bám dính trên bề mặt công trình. Tùy thuộc vào mục đích sử dụng và loại sơn mà người ta xác định chất kết dính trong sơn epoxy.

Bột Độn

Được pha vào trong thành phần của sơn epoxy để gia tăng các tính chất của sơn như: Tăng độ cứng cho màng sơn epoxy. Ngoài ra nó còn kiểm soát độ láng, thời gian khô của sơn cực kỳ tốt, và nhiều tính chất ưu việt khác nữa…Các loại bột độn cao cấp thường được nhiều người dùng như là: Kaolin, Titan Dioxide, Carbonate calcium…

Bột Màu

Nguyên liệu này được sử dụng để mang lại màu sắc trong sơn epoxy, thông thường sẽ ở dạng bột mịn vì dạng bột sẽ pha dễ dàng hơn. Bộ màu sẽ tạo nên màu sắc và đảm bảo độ che phủ một cách tốt nhất cho sơn. Và nó cũng ảnh hưởng trực tiếp đến độ bóng và độ bền của màng sơn khi chúng ta sơn lên bề mặt bê tông.

Phụ Gia

Là các chất hóa học đặc biệt trong cấu tạo chính của sơn Epoxy với công thức riêng tuỳ thuộc vào mỗi dòng sơn.

Dung Môi

Là dung dịch với cấu tạo từ các chất hoá học giúp hòa tan nhựa và pha loãng sơn một cách hơn. Các đặc tính của nhựa có trong thành phần chính của sơn sẽ quyết định loại dung môi được sử dụng.

Giới Thiệu Về Sơn Epoxy Tiêu Chuẩn Gốc Dầu Chuyên Dụng

Sơn Epoxy gốc dầu hay còn gọi là dòng sơn Epoxy công nghiệp với dung môi gốc dầu. Đây là loại sơn Epoxy 2 thành phần là sản phẩm sơ khai của dòng sơn Epoxy, nó được ra mắt đầu tiên trên thị trường sơn Epoxy tại Việt Nam.

Sơn Epoxy phủ gốc dầu được sử dụng nhiều cho nhà xưởng, nhà máy, các xưởng sản xuất…. Ưu điểm là tạo tính thẩm mỹ cao cho bề mặt của công trình nhờ độ bóng. Đồng thời giúp chống bụi kháng khuẩn tốt và tạo không gian sàn bằng phẳng cho nền bê tông.

Tuy nhiên, do sơn Epoxy có nguồn gốc là từ dầu và nó sử dụng dung môi dầu nên sẽ có mùi khó chịu trong quá trình thi công nên chúng ta cần trang bị bảo hộ đầy đủ (Nhà sản xuất khuyến nghị nên đưa vào sử dụng sau 7 ngày, kể từ khi thi công hoàn thiện và để bề mặt sơn đóng rắn hoàn toàn và mùi sơn bay hết.)

Thông Tin Liên Hệ

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO

Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, tp. Thủ Đức, tp. Hồ CHí Minh.

Điện thoại:

0903085266

0903612226

0903085266

0903172226

0903112226

Email: sm@vuongquocson.vn

Nguồn Gốc Của Sơn Dầu Epoxy Là Gì?

Tuy nhiên, do sơn Epoxy có nguồn gốc là từ dầu và nó sử dụng dung môi dầu nên sẽ có mùi khó chịu trong quá trình thi công nên chúng ta cần trang bị bảo hộ đầy đủ (Nhà sản xuất khuyến nghị nên đưa vào sử dụng sau 7 ngày, kể từ khi thi công hoàn thiện và để bề mặt sơn đóng rắn hoàn toàn và mùi sơn bay hết).

Dung Môi Trong Sơn Epoxy Tiêu Chuẩn Là Gì?

Là dung dịch với cấu tạo từ các chất hoá học giúp hòa tan nhựa và pha loãng sơn một cách hơn. Các đặc tính của nhựa có trong thành phần chính của sơn sẽ quyết định loại dung môi được sử dụng.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *