Dịch Vụ Thi Công Sơn Sân Bóng Chuyền Tại TP.HCM

Bạn đang quan tâm đến sơn sân bóng chuyền. Hãy tìm hiểu thông tin sơn sân bóng chuyền - sơn chuẩn thi đấu tại bài viết dưới đây.

Tìm Hiểu Về Sức Ảnh Hưởng Của Kích Thước Sân Bóng Chuyền

Bạn đang tìm hiểu kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn để thi công sân bóng chuyền cho trường học, các cơ quan hay tổ chức cuộc thi đấu tại địa phương mình? Bạn đã tìm rất nhiều nguồn tin trên internet nhưng không tìm được bài viết nào tin cậy và có đầy đủ thông tin về kích thước sân bóng chuyền? Nhằm giúp bạn giải quyết vấn đề này, trong chủ đề hôm nay chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn thông tin chính xác nhất về cách thi công và kích thước sân bóng chuyền tiêu chuẩn thi đấu được tham khảo lại từ Liên đoàn bóng chuyền quốc tế (FIVB). 

Vì Sao Cần Sơn Sân Bóng Chuyền Đúng Cách

Trên thực tế, khi chơi bóng chuyền giải trí hoặc rèn luyện sức khỏe thì chúng ta không cần thiết phải có cho mình sân bóng chuyền kích thước đạt chuẩn. Tuy nhiên, khi tham gia tập luyện và thi đấu chuyên nghiệp thì sân bóng chuyền có kích thước chuẩn là vô cùng quan trọng. Kích thước sân bóng chuyền chuẩn sẽ giúp cho trận đấu diễn ra đúng luật định, đảm bảo công bằng và dễ dàng tìm ra đội chơi chiến thắng khi thi đấu.

Kích Thước Sân Bóng Chuyền Tiêu Chuẩn Thi Đấu

Để trở thành người chơi được bóng chuyền hay ít nhất có hiểu biết về bóng chuyền. Thì việc đầu tiên đối với vận động viên hay người mới bắt đầu chơi bóng thường phải nắm rõ luật chơi và thông số chính về một sân bóng chuyền tiêu chuẩn. Hiện nay, môn chơi bóng chuyền trong xã hội phát triển khá mạnh. Những câu lạc bộ mới được hình thành và phát triển trên khắp các vùng ngoại thành phố. Nhu cầu có sân chơi bóng chuyền cũng lan rộng trong cộng đồng.

Theo quy định của Liên đoàn bóng chuyền Quốc tế (FIVB), sân thi đấu bóng chuyền tiêu chuẩn là sân hình chữ nhật và đối xứng hai bên thông qua đường giữa sân. Kích thước sân bóng chuyền đạt tiêu chuẩn thi đấu phải có chiều dài 18m. Chiều rộng 9m và xung quanh rộng ít nhất 3m về tất cả mọi phía. Kích thước sân phải tính từ mép ngoài của đường biên này đến mép ngoài của đường biên kia.

Cụ Thể Hơn Về Kích Thước

Luật thi đấu bóng chuyền cũng nêu rõ rằng tiêu chuẩn đường kẻ trên sân có độ rộng chính xác là 5cm và màu sắc phải khác hẳn so với màu nền sân (thường dùng màu trắng hoặc màu vàng). Một sân bóng chuyền tiêu chuẩn gồm có các đường kẻ sau:

 • Đường giữa sân hay còn gọi đường chia đôi sân là đường giới hạn phân giữa khu vực sân của đội này và khu vực sân của đội khác.
 • Đường tấn công là đường kẻ cách đường giữa sân về mỗi bên 3m. Đối với sân bóng chuyền thi đấu thì đường giữa sân được kéo dài thêm từ các đường biên dọc mỗi bên có 5 vạch ngắt quãng, mỗi vạch dài 15. Cách nhau khoảng cách 20cm và tổng độ dài là 175cm.
 • Đường biên ngang (đường cuối sân) có chiều rộng 9m mỗi bên sân.
 • Đường biên dọc có chiều dài 18m mỗi bên, phần kéo dài biên dọc dài 15cm. Cách biên ngang 20cm

Quy Trình Sơn Sân Bóng Chuyền Tại TP.HCM

 • Bước 1: Thiết kế quy hoạch tổng thể
 • Bước 2 : Trải đá bây
 • Bước 3: Lắp đặt hệ thống thoát nước
 • Bước 4: Lắp đặt hệ thống đèn chiếu sáng
 • Bước 5: Lắp đặt hệ thống chắn bóng
 • Bước 6: Trải đá mạt
 • Bước 7: Dải cao su
 • Bước 8: Dọn dẹp vệ sinh sân bóng

Các Tiêu Chuẩn Thi Công Sơn Sân Bóng Chuyền

 •  Thảm bóng chuyền dày tối thiểu 6.0mm, thông thường là dày 6.5mm – 7.2mm được cấu tạo 5 lớp:
 • Lớp chống mài mòn: có tính năng chịu được độ mài mòn cao và độ trơn trượt chuyên dụng
 • Lớp lưới sợi thủy tinh, chống co dãn và kéo dài tuổi thọ
 • Lớp ổn định gia tăng giảm sốc
 • Lớp bọt xốp có mức độ trùng khít nhau có tính chất hấp thụ lực, giảm va đập, chấn thương, chốn mài mòn.

Đơn Vị Thi Công Sân Bóng Chuyền Uy Tín Chất Lượng Tại TP. HCM

Công ty TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO chuyên thi công sân bóng chuyền trên tòan quốc. Luôn đảm bảo kỹ thuật và yêu cầu khắt khe nhất áp dụng cho từng loại hình sử dụng như sân bóng chuyền, sân tennis, sân bóng rổ. Với kinh nghiệm lâu năm trong lĩnh vực thi công các công trình thể thao. Chúng tôi tin sẽ làm hài lòng khách hàng khi sử dụng dịch vụ thi công sân bóng chuyền.

Giá Thi Công Sơn Sân Bóng Chuyền

Giá thành dịch vụ sơn sân bóng chuyền bao gồm các yếu tố xuất phát từ đặc điểm sân cần thi công của bạn:

 • Diện tích sân bóng chuyền.
 • Vị trí công trình sân bóng chuyền.
 • Hiện trạng bề mặt sân trước khi thi công sơn.
 • Số lượng nhân công cần cho sơn sân bóng chuyền.
 • Nguyên liệu, vật liệu được lựa chọn sơn.

Với các yếu tố phụ thuộc nêu trên nên không thể đề cập bảng giá chính xác của dịch vụ ngay tại đây. Hãy liên hệ với chúng tôi để được tư vấn và báo giá thành dịch vụ thi công chi tiết.

Với những thông tin được chúng tôi chia sẻ ở trên thì hy vọng bạn đã nắm rõ được thông tin cần thiết về sân bóng chuyền để từ đó sở hữu cho mình một sân đấu chính xác nhất.

Thông Tin Liên Hệ Đơn Vị Thi Công

CÔNG TY TNHH THƯƠNG MẠI DỊCH VỤ CHÍ HÀO
Địa chỉ: 606/76/4, Quốc lộ 13, p.Hiệp Bình Phước, q.Thủ Đức, tp.HCM.
Điện thoại: 028 626 757 76.
Fax: 028 626 757 28.
Di động: 0818 21 22 26.
             0903 61 22 26.
Email: sm@vuongquocson.vn

Chuẩn Bị Bề Mặt Sân Trước Khi Sơn Sân Bóng Chuyền Như Thế Nào?

Mặt sân phải được làm sạch, làm phẳng và không bị lồi lõm. Làm sạch các bụi bẩn, dầu mỡ cũng như các tạp chất bị lẫn khác. Sử dụng máy phun cao áp hoặc thiết bị cầm tay khác để loại bỏ phần rêu mốc (và các lớp sơn, vôi cũ nếu thi công, chữa chữa lại sân bóng chuyền). Bề mặt nền bê tông cần đảm bảo có độ dày từ 10-15cm và là nền bê tông cốt thép để tránh bị nứt.
Đối với mặt bê tông vừa trát cần để khô thoáng ít nhất khoảng 2 tuần trong điều kiện nắng ráo để bề mặt không bị ẩm.

Sân Bóng Chuyền Nên Làm Sân Bê Tông Hay Sân Gỗ?

Mặt sân bóng chuyền có thể làm bằng gỗ hay bằng xi măng đều được miễn là bằng phẳng và không có vật cản trở hay bị lồi lõm làm cho quá trình chơi bóng gặp phải những vấn đề không đáng có.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *