Quy Trình Thi Công Sơn Dầu

Thi công sơn dầu là một giải pháp được áp dụng nhiều để bảo vệ cho các bề mặt như kim loại, gỗ,… Dòng sản phẩm sơn dầu có thể sử dụng cho cả công trình ngoài trời lẫn bên trong nội thất.

Sơn Dầu Là Dòng Sơn Như Thế Nào?

Đây là một dòng sơn không chỉ bảo vệ tốt mà còn làm tăng tính thẩm mỹ cho công trình, các vật liệu phủ lớp sơn dầu. Tạo một lá khiên bảo vệ, tránh để các bề mặt tiếp xúc với môi trường khi áp dụng lên các bề mặt vật liệu như: gỗ, kim loại, sắt, thép.

Sơn dầu khi thi công có thời gian khô nhanh, màng sơn có cường độ bám dính, liên kết cao với bề mặt, sơn có độ phủ khá cao, mang lại cho bề mặt khả năng chống thấm tốt, ngăn ngừa sự phát triển của các lớp rong rêu, nấm móc bằng gỗ, kim loại.

Ngoài ra, dòng sơn này phong phú về chủng loại và màu sắc, màu sắc của sơn sáng đẹp, tự nhiên và rất bền trước điều kiện khắc nghiệt ngoài trời. Vì thế mà dòng sơn dầu là một lựa chọn đáng tin cậy để áp dụng cho bề mặt gỗ hoặc kim loại, sử dụng trong và ngoại thất đều rất tuyệt.

          Nếu sử dụng trên các bề măt gỗ tự nhiên, mà muốn giữ những vân gỗ thì chỉ nên thi công một lớp sơn dầu bóng là vừa có thể bảo vệ tốt, vừa giữ nguyên được nét đẹp tự nhiên của vật dụng bằng gỗ.

Bên cạnh đó, dòng sơn này còn có thể giúp khắc phụ lại bề ngoài cho các công trình, vật liệu bằng kim loại đã sử dụng lâu không còn đẹp, bị rỉ sét. Dòng sản phẩm này giúp cho công trình của bạn được cải thiện, bảo vệ tốt hơn, thậm chí là còn hoàn thiện, đẹp hơn lúc mới xây dựng.

Những Dòng Sơn Dầu Phổ Biến

Sơn dầu là một dòng sơn có sức canh tranh lớn, có đa dạng các dòng sơn dầu ra đời để phục vụ nhu cầu ngày càng cao của khách hàng. Một số dòng phổ biến như: sơn dầu Alkyd, sơn epoxy gốc dầu. Các chủng loại sơn dầu khác nhau sẽ có chức năng và mục đích sử dụng khác nhau.

1.       Sản Phẩm Sơn Epoxy Gốc Dầu

Sơn epoxy gốc dầu là một dòng sản phẩm công nghiệp cao cấp, có những tính năng đặc biệt:

•        Màng sơn cứng rắn, chịu được sự tác động về cơ học rất tốt, chống va đập, ma sát.

•        Sơn có thể chịu chịu nhiệt cũng rất tốt.

•        Có màng sơn có cường độ bám dính tốt với mặt sàn, độ bóng của màng sơn hơn hẳn những hệ thống sơn khác.

•        Bảo vệ tốt cho bề mặt kim loại với khả năng chống rỉ và chống được tia UV.

•        Bề mặt màng sơn còn chịu được một số axit, không bị tác động trước môi trường kiềm, tiếp xúc trực tiếp với nước biển, ngọt, hóa chất và cả dung môi.

•        Tạo một lớp sơn bằng phẳng, màu sắc tươi sáng, khó phai.

•        Giúp cho bề mặt không tiếp xúc với môi trường, nên có thể ngăn ngừa khả năng bị Oxi hóa ăn mòn.

2.       Sản Phẩm Sơn Dầu Alkyd

•        Tạo một lớp áo cứng rắn, có thể bảo vệ tốt có các bề mặt.

•        Không để các bề mặt tiếp xúc với không khí ẩm ướt nên có thể chống rỉ, oxi hóa, chống được tia UV tốt cho bề mặt kim loại, chịu được môi trường axit nhẹ.

•        Chống thấm tốt cho bề mặt nên rất an toàn, không có các hiện tượng ẩm móc.

•        Sơn 1 thành phần nên quá trình thi công khá đơn giản, thời gian khô của lớp sơn nhanh.

•        Chịu được thời thời tiết nắng mưa nên có thể thi công cho ngoài trời.

Hướng Dẫn Thi Công Sơn Dầu Chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị dụng cụ

Sơn dầu sử dụng cho từng mục đích, từng bề mặt sẽ có phương pháp và dụng cụ thi công khác nhau để có thể phát huy được hết các tính năng của sơn.

Một số dụng cụ dùng để thi công sơn dầu như là con lăn rulo sơn dầu, cọ lăn sơn hoặc máy phun sơn áp suất chuyên dụng, các loại máy và dụng cụ xử lý bề mặt khác.

Bước 2: Chuẩn bị bề mặt

Kiểm tra các điều kiện và xử lý bề mặt là một bước quan trọng. Để đảm bảo lớp sơn có thể bám tốt nhất với bề mặt.

Trước khi tiến hành phủ sơn cho bề mặt cần phải xử lý sạch sẽ bề mặt, làm vệ sinh, loại bỏ đi các tạp chất như bụi bẩn, các vết dầu mỡ, vết rỉ sét, mảng nấm móc,…

Nếu những bề mặt đã được phủ sơn thì cần phải làm sạch các lớp sơn cũ và các vết rỉ rét trên bề mặt kim loại bằng dụng cụ chuyên dụng. Nếu bề mặt gỗ thì cần tiến hành trám trét lại các khuyết điểm và chà nhám cho bề mặt để tăng độ kết dính cho lớp sơn.

Khi đã làm sạch và che lắp các khuyết điểm của bề mặt thì ta tiến hành phủ một lớp sơn lót khắp bề mặt.

Khi thi công ta tiến hành khuấy đều sơn, có thể pha thêm dung môi cho sơn. Nếu sử dụng cọ để thi công thì nên pha dung môi với tỷ lệ 5% cho sơn để dễ thi công.

Nếu dùng máy phun áp suất cao thì để thi công sơn dầu thì tỷ lệ của dung môi pha sơn là từ 10 tới 15% của sơn.

Bước 3: Tiến hành thi công sơn dầu

Độ phủ của sản phẩm sơn dầu theo lý thuyết từ 10 đến 14 m2/lít sơn và áp dụng 1 lớp sơn đối với bề mặt kim loại. Tùy theo bề mặt khác nhau mà sơn sẽ có độ phủ khác nhau.

Màng sơn sau khi thi công sau khoảng 3 giờ sẽ khô lại và thời gian để sơn khô hoàn toàn thì khoảng 5 giờ.

Được nhà sản xuất khuyến khích thi công 2 lớp sơn để phát huy hết các tính chất của sơn. Thời gian cách nhau giữa 2 lớp sơn tối thiếu là 1 giờ.

Tùy vào loại vật liệu cấu tạo bề mặt cần thi công mà có phương pháp thi công khác nhau:

+ Khi áp dụng sơn dầu cho các bề mặt kim loại: thì thi công từ 1 – 2 lớp sơn lót chống rỉ cho bề mặt kim loại. Và phủ 2 lớp sơn dầu bảo vệ cho bề mặt

+ Còn khi áp dụng sơn dầu cho các bề mặt cấu tạo bằng gỗ: Có thể thi công trực tiếp từ 1 đến 2 lớp sơn dầu tùy vào độ dày mà khách hàng mong muốn.

Đơn Vị Chuyên Thi Công Sơn Dầu Giá Rẻ

Chúng tôi là một trong những đơn vị thi công sơn dầu hàng đầu hiện nay. Với việc sở hữu một đội ngũ thi công chuyên nghiệp, được hỗ trợ bởi các thiết bị, dụng cụ hiện đại sẽ đảm bảo mang đến cho khách hàng những lớp sơn bảo vệ tuyệt vời cho công trình của bạn. Bạn có thể liên hệ trực tiếp với chúng tôi để được tư vấn và báo giá miễn phí.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *