Thi Công Sơn Giao Thông

Thi công sơn giao thông là loại hình xây dựng quan trọng trong ngành giao thông. Giúp cho việc chỉ dẫn bằng tín hiệu giao thông được hiệu quả hơn. Sơn giao thông là dòng sơn đặc biệt dành riêng để thi công cho các công trình giao thông

Sơn Giao Thông Là Dòng Sơn Như Thế Nào?

Sơn giao thông là dòng sản phẩm có cấu tạo từ gốc dầu và trong thành phần của sơn có thêm hạt phản quang để tăng tầm nhìn khi thiếu sáng. Là một dòng sơn vừa đảm tính thẩm mỹ vừa rất bền trước thời tiết xấu, nắng mưa thất thường. Thời gian thi công sơn nhanh, thời gian khô của sơn sau khi thi công ngắn, chịu được tải trọng lớn. Không chỉ dùng cho đường giao thông mà dòng sản phẩm này còn có thể thi công cho các loại công trình khác.

Với những tính năng đặc biệt thì đây là dòng sơn chuyên dụng dành cho ngành xây dựng giao thông. Dòng sản phẩm này có những màu sắc cơ bản dành cho giao thông như: màu trắng, màu đỏ, màu vàng, màu đen. Một số ứng dụng của dòng sơn giao thông như:

-        Sơn kẻ vạch phân làn đường giao thông.

-        Sơn phản quang giao thông ở chân cầu, dùng cho các tín hiệu chỉ dẫn ở những nơi thiếu sáng hoặc vào ban đêm.

-        Sơn kẻ vạch giao thông, sơn tín hiệu cho các tầng hầm, nơi thường xuyên thiếu ánh sáng.

-        Sơn kẻ vạch cho những công trình khác như: sơn kẻ vạch nhà xưởng, nhà kho, xí nghiệp, cho nhà giữ xe, cho bãi giữ xe.

Đây là một dòng sơn đặc biệt về các tính năng cũng như cấu tạo nên cũng cần có quy trình và kỹ thuật thi công riêng biệt với những dòng sơn khác.

Quy Trình Thi Công Sơn Giao Thông Chuẩn

Bước 1: Chuẩn bị bề mặt:

Bề mặt bê tông hay nhựa đường đều phải được làm sạch bụi bẩn, các tạp chất khác trước khi tiến hành thi công sơn lên mặt đường.

Đối với bề mặt bám rất nhiều bụi bẩn hay các tạp chất khó làm sạch (dầu mỡ, các chất hữu cơ,…) có thể dùng dung môi, nước để xử lý nhưng để đảm bảo lớp giao thông hoàn thành tốt thì cần để bề mặt khô lại mới thực hiện. Dùng sản phẩm chuyên dụng để trám trét những vị trí bị lồi lõm, che đi những khuyết điểm, giúp tạo một bề mặt bằng phẳng. Đối với bề mặt bằng bê tông nên được mài nhám để sơn có thể bám tốt hơn.

Bước 2: Thi công lớp sơn lót liên kết

Bước thi công này ta có thể lăn sơn lót bằng rulo hoặc máy phun sơn. Tiến hành phủ một lớp sơn lót nơi cần thi công lớp sơn phủ giao thông. Lớp sơn này có tác dụng tạo độ liên kết, bám dính tốt nhất cho lớp sơn giao thông và mặt đường. Sau khi thi công thì tầm 10 đến 15 phút thì lớp sơn sẽ khô. Vì thời gian khô nhanh nên ta cũng không cần phải đợi vì khi sơn xong lớp sơn lót thì cũng gần như đã khô phần trước đó. Ta có thể tiến hành thi công lớp sơn kế tiếp luôn.

Bước 3: Thi công lớp sơn nhiệt dẻo giao thông

a. Nấu chảy sơn giao thông:

Để tránh hiện tượng phòng rộp, cháy sơn, biến đổi màu do không kiểm soát được nhiệt độ khi náu sơn, chỉ nên cho trước 1 bao sơn vào nồi nấu sơn, cho máy nấu sơn hoạt động (trong quá trình nấu sơn ta phải liên tục khuấy đều sơn trong nồi) cạnh nhiệt độ cho đến khi nhiệt độ sơn trong nồi đạt 1000°C thì cho các bao sơn còn lại vào để nấu, tiếp tục khuấy sơn trong nồi cho đến khi nhiệt độ đạt đến mức khoảng 1700°C – 2100°C tùy vào nhiệt độ tại nơi thi công mà người thợ canh nhiệt độ.

Vì độ quan trong của việc kiểm tra nhiệt độ liên tục trong quá trình nấu sơn nên cần phải có một nhiệt kế tốt (chênh lệch không quá 50°C).

Sơn sau khi nấu sẽ có một số lưu ý mà bạn cần phải quan tâm:

- Thời gian sử dụng của sơn gốc hydrocacbon sau khi nấu là 6 giờ.

- Thời gian sử dụng của sơn gốc alkyd thì chỉ trong vòng 4 giờ.

Sau khoảng thời gian này thì không thể thi công tiếp về sẽ ảnh hưởng đến chất lượng lớp sau này. Có thể xuất hiện các hiện tượng bong tróc sơn, phồng rộp, phai màu. Vì thể nên thi công đến đâu thì nấu sơn đến đó tránh để lãng phí.

b. Tiến trải lớp sơn giao thông

Ở bước này có một số yêu cầu như:

-  Khi nhiệt độ sơn trong nồi nấu đạt đến mức nhiệt từ 1800 - 2100°C thì thì có thể cho ra xe kẻ vạch và tiến hành thi công. Nhiệt độ của sơn khi rót xuống xe thì giảm còn 1700°C – 1900°C là đạt. Xe thi công sơn vẫn phải nung nóng liên tục để giữ cho sơn ở mức nhiệt độ ổn định. Sơn khi trải xuống mặt đường ở nhiệt độ là 1700 - 1900°C là hoàn hảo, tạo tính liên kết tốt nhất với mặt đường.

- Lớp sơn giao thông đạt chất lượng sẽ bằng phẳng, màu sắc không bị biến đổi, không bị phồng rộp, bong tróc.

c. Tạo độ phản quang bề mặt sơn giao thông

Sau khi lớp sơn giao thông được thi công và chưa khô lại thì ta tiến hành trải lớp phản quang cho lớp sơn giao thông. Tùy vào yêu cầu tiêu chuẩn mà kích thước của hạt phản quang sẽ khác nhau.

•        Với những công trình đáp ứng tiêu chuẩn của UK (Anh Quốc) đưa ra thì hạt phản quang đạt yêu cầu B theo tiêu chuẩn BS 6088 quy định. Thì kích cỡ của bị phải đạt từ 180 đến 850 mm để đảm bảo độ phản quang cho đường kẻ giao thông.

•        Còn đối với những công trình phải đáp ứng tiêu chuẩn của USA (Mỹ) đưa ra thì hạt phản quang phải đáp ứng loại II theo tiêu chuẩn AASHTO M 247-81 yêu cầu. Để tầm nhìn của sơn kẻ vạch đường trong đêm, thì kích cỡ của hạt phảng quang đạt kích thước từ 180 đến 600 mm thì hoàn hảo.

Có thể tiến hành trải hạt phản quang lên khắp đường kẻ sơn giao thông hoặc là trải nữa đường kẻ sơn giao thông.

Thường thi được rắc bằng máy để tăng năng suất thi công, khối lượng đạt chuẩn của hạt phản quang rắc lên đường kẻ là 350 + 50g/m2. Cần phải thi công khi lớp sơn dỏe nhiệt vừa thi công để hạt phản quang kết dính tốt với đường kẻ.

Dịch Vụ Thi Công Sơn Giao Thông Giá Rẻ

Để có được những đường kẻ vạch tín hiệu giao thông tốt, đảm bảo chất lượng tốt ưu thì dịch vụ thi công sơn giao thông của chúng tôi là một sự lựa chọn đáng tin cậy giành cho bạn. Chúng tôi đã có hơn 15 năm kinh nghiệm thi công sơn, có một đội ngũ kỹ thuật có chuyên môn cao. Họ sẽ khảo sát công trình và cho ra giải pháp, dòng sản phẩm phù hợp để áp dụng cho từng công trình. Ngoài ra, chúng tôi còn sở hữu một đội ngũ thi công có tay nghề cao, được trang bị những thiết bị, những máy móc hiện đại, tân tiến để hỗ trợ quá trinh thi công. Hãy liên hệ ngay với chúng tôi để được tư vấn chi tiết và báo giá miễn phí 24/7.

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *